Dầu mù u - một dược liệu dân gian quý
Dầu mù u được dân gian dùng làm thuốc và mỹ phẩm chăm sóc da, giúp chống nắng. Phụ nữ Tahiti dùng dầu mù u hằng ngày như chất làm ẩm da, bôi lên mặt và thân thể.
Mù u đã được biết đến từ hàng nghìn năm trước tại quần đảo
Từ xưa, người Tahiti đã biết những hạt mù u khô có chứa dầu và tìm được cách ly trích để dùng vào việc săn sóc, bảo vệ da chống lại các tác nhân gây tổn hại như ánh nắng, độ ẩm cao, gió biển.
Dầu mù u có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ đối với da của dầu mù u và ghi nhận đặc tính làm liền da của nó. Y văn của Pháp đã ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng thành công dầu mù u trong điều trị các bệnh lý về da. Điển hình là một phụ nữ vào bệnh viện
Từ thập niên 20 của thế kỷ trước, dầu mù u đã được dùng tại
Dầu mù u cũng được dùng trong các bệnh lý da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da. Nó thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (lotion), kem, pommad và các mỹ phẩm khác.
Trong tương lai, dầu mù u có thể được kết hợp với vitamin E, aloes vera (cây lô hội, tức nha đam) để tạo nên các sản phẩm săn sóc da. Hiện nay đã có nhiều công ty sản xuất dầu mù u đóng chai như Active Botanicals, Port Villa, Pure World Botanicals...